Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hôm nay ngày 21/06/2020 là Ngày của Bố (Father’s Day). với tôi chỉ biết nói rằng “Con cảm ơn Bố”  Bố tôi là Thợ Mộc từ khi tôi sinh ra và lớn lên tôi luôn theo Bố tôi làm những việc Bố đang làm.Tôi nghe những câu truyện kể lại từ Mẹ về Bố. Mẹ tôi kể rằng cuộc sống gia đình khó khăn thời bao cấp Bố tôi vừa đi rừng lấy Gỗ, Giang, Nứa, mây…vvv về làm đồ cho mọi người trong xóm làng và các thôn. Tất cả mọi thứ tôi chỉ cảm nhận được từ những câu truyện Mẹ tôi kể lại và những người bạn của Bố về những giai đoạn khó khăn trước đó.Khi tôi được sinh ra và lớn lên tôi luôn theo Bố tôi làm việc ở xưởng và đi sẻ gỗ, chở gỗ, đánh giấy nháp, đục, bào, làm giáp giường, đan lát…vvv. Trong tâm trí tôi Bố luôn trong trí nhớ và trái tim .

Ngôi nhà tôi đang sinh sống là hoàn toàn một mình Bố tôi lên ý tưởng, xây dựng và thiết kế,ngồi nhà được làm vào ngày 6 tháng 2 năm 1992. Với Mái nhà bên trong được sử dụng bằng chất liệu tre với những cây tre được lựa chọn cẩn thận, Cặp quá giang nhà được Bố tôi đi rừng lấy bằng Lim Thanh Hóa, cặp xà và báng nhà được làm bằng Xoan đồi, mái nhà bằng chò chỉ, các đường soi hoa tiết được làm bằng tủ công, các mối liên kết mộng nối hoàn toàn được tính toán kỹ lưỡng, khung nhà được xây bằng gạch vôi và cát, ngoài hiện sau năm 2005 Bố tôi mở thêm cải tạo bằng vôi cát sỏi xi măng.Cột nhà được đắp hình quả bí.

      Bố là một nhà Kiến trúc sư.Tại sao tôi khẳng định Bố là một Nhà Kiến Trúc Sư bởi vì bố tôi biết làm nhà bằng gỗ, biết xậy dựng nhà, biết vẽ sơ đồ điện, biết thiết kế nội thất, biết đan lát rất nhiều họa tiết từ mây tre, biết về màu sắc phối và sơn…vv Bố tôi làm nghề đặt chữ Đức – Hiếu- Tâm-Trái tim – không gian- thời gian để lại cho chúng tôi thế hệ sau nay.

Bố tôi làm việc trong im lặng, Bố là người ít nói cực kỳ ít nói chỉ cười tủm và ánh mắt vui mừng khi tôi làm Bố vui. Bố không bao giờ dành lời khen cho gia đình mà chỉ âm thầm làm việc và hướng dẫn truyền lại những gì Bố tôi có được.Thật tiếc khi chúng tôi chưa được học hết từ Bố. Bố tôi đã chết trong một vụ tai nạn khi đi mua Gỗ. Từ đó chúng tôi cố gắng làm việc bằng chính Trái tim, Tâm huyết những giá trị Bố để lại.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.